DJI Modify là phần mềm chỉnh sửa mô hình 3D thông minh đầu tiên của DJI. Nó có giao diện người dùng gọn gàng và trực quan, giúp việc chỉnh sửa mô hình trở nên đơn giản và hiệu quả. Kết hợp với máy bay không người lái DJI Enterprise và DJI Terra, nó tạo thành một giải pháp toàn diện từ khảo sát không gian, tạo mô hình và chỉnh sửa mô hình đến chia sẻ các mô hình này một cách dễ dàng để đáp ứng nhu cầu vận hành trong lĩnh vực khảo sát và điều tra, chữa cháy, phản ứng khẩn cấp và vận chuyển.

DJI Terra và DJI Modify

Quy trình làm việc khép kín

Trong dự án mô hình 3D của DJI Terra, bạn có thể khởi chạy DJI Modify chỉ bằng một cú nhấp chuột để chỉnh sửa mô hình một cách hiệu quả và tạo ra một quy trình làm việc toàn diện từ việc tạo mô hình đến chỉnh sửa mô hình. Trong DJI Terra, bật công tắc DJI Modify và các tệp tin để chỉnh sửa mô hình sẽ được tạo tự động, bao gồm việc xác định trước các đối tượng và tiền xử lý của mô hình, để bạn có thể hoàn thành chỉnh sửa mô hình một cách hiệu quả.

Tương tác dễ dàng

Giao diện đơn giản, vận hành dễ dàng

Giao diện gọn gàng của DJI Modify tạo điều kiện cho một tương tác trực quan hơn. Bạn có thể bắt đầu nhanh chóng mà không cần nỗ lực đáng kể để làm quen với phần mềm. Các điều khiển trực quan và các công cụ chỉnh sửa dễ sử dụng giúp giảm công việc thủ công, đơn giản hóa quá trình chỉnh sửa mô hình.

Quy trình làm việc hiệu quả

Không cần thiết phải cài đặt phức tạp, DJI Modify nhanh chóng nhập và xuất các tệp mô hình và thực hiện các thao tác chỉnh sửa nhất quán, như sửa chữa tự động kết cấu và làm phẳng hàng loạt các phương tiện, giảm đáng kể công việc tạo mô hình. Tích hợp thông minh và mượt mà giữa các giai đoạn trong luồng làm việc giúp hoàn thành công việc nhanh chóng và không cần lo lắng.

Mô hình chất lượng cao và thấp trong một giao diện 

Nhờ công nghệ hiển thị mô hình mượt mà hơn, DJI Modify hỗ trợ xem và chỉnh sửa các mô hình chất lượng cao và thấp trong một giao diện duy nhất. Mọi thay đổi được đồng bộ hóa trên cả hai mô hình và được xem trước ngay lập tức, giúp bạn dễ dàng giải quyết các vấn đề chỉnh sửa mô hình cho các tình huống khác nhau.

Loại bỏ các dữ liệu thừa

Cho phép chọn hàng loạt

Ngoài việc sử dụng chuột để chọn các bộ phận treo lơ lửng hoặc nhấp để chọn từng bộ phận một cho một lần chọn (mỗi lần chọn đè lên lần chọn trước đó), DJI Modify còn hỗ trợ kết quả chọn nhóm với các chức năng Thêm vào Lựa chọn và Loại bỏ khỏi Lựa chọn. Điều này cho phép bạn chọn các bộ phận treo lơ lửng một cách chính xác mà không cần tải lại các mô hình chất lượng cao hoặc chọn thủ công lặp đi lặp lại.

Sau khi chọn các bộ phận treo lơ lửng, bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng bằng cách sử dụng nút Loại bỏ các Bộ phận Treo lơ lửng trong giao diện hoặc phím Xóa/Backspace trên bàn phím của bạn, giúp loại bỏ thuận tiện và nhanh chóng. Bạn cũng có thể xem trước nhanh chóng mô hình sau khi loại bỏ.

Làm phẳng & sửa chữa bề mặt kết cấu

Hỗ trợ việc sử dụng chuột để chọn một vùng đa giác cho một lần chọn (thay thế lần chọn trước đó) hoặc nhóm kết quả chọn với các chức năng Thêm vào Lựa chọn và Loại bỏ khỏi Lựa chọn để chọn các vùng không đều khi cần thiết.

Bằng cách nhấp vào nút Phương tiện trong bảng điều khiển, DJI Modify xác định và nhanh chóng chọn các phương tiện trong khung nhìn hiện tại. Nhấp vào nút Làm phẳng trong menu để làm phẳng tất cả các lưới phương tiện. DJI Modify sau đó tự động làm mờ các kết cấu trong các khu vực đã được làm phẳng, đảm bảo sửa chữa một cách mượt mà và hài hòa về mặt thẩm mỹ.

Bạn chọn một vùng đơn lẻ hay nhóm nhiều kết quả chọn, bạn sẽ không bị phiền hà bởi việc điều chỉnh các tham số – chỉ cần nhấp vào nút Làm phẳng để ngay lập tức làm phẳng tất cả các lưới được chọn, nhanh chóng giải quyết các phần lồi trên bề mặt, chẳng hạn như xe hoặc người đi bộ.

DJI Modify hỗ trợ sửa chữa các kết cấu trong một vùng được chọn theo hình đa giác, làm cho việc làm sạch các vùng không đều của mô hình trở nên đơn giản.

Bằng cách chọn Tẩy, DJI Modify có thể khớp và sửa chữa khu vực được chọn với các mẫu xung quanh, mang lại sự sửa chữa kết cấu nhanh chóng và chính xác.

Chọn Nhân bản có nghĩa là sau khi chọn một mẫu trong một khu vực cụ thể bằng công cụ sửa chữa, bạn có thể kéo nó vào khu vực cần sửa chữa. DJI Modify liền mạch kết hợp các cạnh mẫu với vùng xung quanh, tạo ra hiệu ứng sửa chữa mượt mà.

Lấp chỗ trống & Xử lý mặt nước

DJI Modify hỗ trợ sửa chữa lỗ được chọn bằng một cú nhấp chuột, tự động sửa chữa kết cấu lỗ với kết quả hòa trộn tuyệt vời, cho phép thậm chí chỉnh sửa hiệu quả và chính xác các lỗ phức tạp khó nhận biết trong mô hình.

Trong quá trình vẽ mặt nước, DJI Modify tự động điền nó bằng các mẫu kết cấu hoặc một màu tùy chỉnh đã chọn, nhanh chóng tạo ra một mặt nước mượt mà trong thời gian thực để tối ưu hóa việc sửa chữa các cảnh nước.